วิทยาศาสตร์น่ารู้ของอาหาร (The interesting of Food Science)
เกี่ยวกับคอร์ส
ความรู้พื้นฐานในการประกอบอาหาร ส่วนประกอบพื้นฐาน และคุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์ของอาหารประเภทไข่ เนื้อสัตว์ นมและผลิตภัณฑ์จากนม ไขมันและน้ำมัน ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพอาหาร การเลือกซื้อ และเก็บรักษาอาหารและการฝึกปฏิบัติ
Basics of cooking, basic of ingredients and scientific properties of foods; eggs, meat, milk and dairy products, fats and oils, factors that affect the quality of food, the purchase and storage of food and practice.
เกณฑ์การวัดผล
ผู้เรียนเข้าทำแบบทดสอบระหว่างเรียน และแบบทดสอบหลังเรียน
ผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับเกียรติบัตรในระบบออนไลน์
ดร.วรรณศิริ วรรณสืบเชื้อ
e-mail: Wannasiri.wa@udru.ac.th
เนื้อหาของคอร์ส
ep.1 แนะนำรายวิชา ความหมายและความสำคัญของอาหาร
-
บทเรียนบทที่ 1
27:35 -
แบบทดสอบหลังเรียน
ep.2 การปรุงประกอบอาหารและอุปกรณ์ในการประกอบอาหาร
ep.3 คุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์ของอาหารประเภทไข่
ep.4 คุณสมบัติทางวิทยาศาสตร์ของอาหารประเภทเนื้อสัตว์
ep.5 นมและผลิตภัณฑ์จากนม
ep.6 ไขมันและน้ำมัน
ep.7 การเลือกซื้อและการเก็บรักษา
แบบทดสอบหลังบทเรียน
การจัดอันดับและรีวิวของผู้เรียน
Good
มีความรเพิ่มขึ้น
เป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับอาหารที่ดี
ดีดีดี
ดี
ได้สาระเพิ่มขึ้น
ได้ความรู้
สอนเข้าใจง่ายมากครับ
สนุกมาก
Good
สนุกดีค่ะ
สนุก
ดีครับ
เข้าใจครับ
สนุก
สอนเข้าใจค่ะ
ผมรักการทำอาหาร
good
ได้ความรู้เยอะมาก
ดีค่ะ